ราคาเครื่องช่วยฟังหลักพันและหลักหมื่น

แตกต่างกันอย่างไร?การวิเคราะห์ข้อดีและข้อเสีย 

การสูญเสียการได้ยินไม่เพียงแต่เป็นปัญหาสำหรับผู้สูงอายุ แต่ยังสามารถพบได้ในเด็กและโรคอีกด้วย

             ปัจจุบันเทคโนโลยีมีการพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ แบรนด์และรูปแบบเครื่องช่วยฟังที่หลากหลายได้ผลิตออกมาหลายรุ่น เป็นเครื่องช่วยฟังที่ไม่ก่อให้เกิดการสูญเสียการได้ยินรุนแรงและป้องกันการเสื่อมสภาพของสมองและคุณภาพเสียงตามธรรมชาติ ราคาไม่ใกล้เคียงกับผู้คน เมื่อเทียบกับแว่นตาคู่เดียวกันนี้ใช้ในการแก้ไขและปรับปรุงอวัยวะ ราคาจะลดลงมากได้อย่างไร? วิธีการเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะกับคุณจริงๆ ในการเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมที่สุดจากฟังก์ชัน คุณภาพเสียง รูปลักษณ์และกําลังการได้ยินที่วัดด้วยการวัดจริง ให้เครื่องช่วยฟัง Mimitakara ช่วยคุณ! 

เครื่องช่วยฟังราคาเท่าไรบ้าง? หลายคนสงสัยว่าราคาเครื่องช่วยฟังถูกกำหนดอย่างไรและอะไรคือปัจจัยที่อยู่เบื้องหลัง การกำหนดราคาเครื่องช่วยฟังขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการต่อไปนี้เป็นปัจจัยหลักที่มีผลต่อราคาเครื่องช่วยฟัง

1. วิธีการประมวลผลเสียง สามารถจําแนกได้ 2 แบบ คือ ดิจิตอลและอนาล็อก อนาล็อกเป็นเทคโนโลยีเก่า ใช้เทคโนโลยีการขยายเชิงเส้นเพื่อให้บรรลุผลของการขยายเสียง คุณภาพเสียงจะเสียงเหมือนเสียงเครื่องกลผู้ผลิตหลายรายยกเลิกผลิตแล้ว ซึ่งในปัจจุบันส่วนใหญ่เป็นเครื่องช่วยฟังดิจิตอล ที่สามารถทำให้การได้ยินดีมากขึ้นและสอดคล้องกับความต้องการของการผู้ใช้

2. จำนวนช่องคุณภาพเสียง ยิ่งเครื่องช่วยฟังมีช่องมากเท่าไหร่การประมวลผลเสียงก็ยิ่งละเอียดอ่อนมากขึ้นเท่านั้น เสียงที่ได้ยินก็จะยิ่งใกล้เคียงกับเสียงต้นฉบับมากขึ้น และแสดงถึงราคาของเครื่องช่วยฟังที่สูงขึ้นด้วย

3. การประยุกต์ใช้อุปกรณ์เสริม นอกเหนือจากความสามารถในการปรับการทำงานของซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันเครื่องช่วยฟังบนโทรศัพท์มือถือแล้ว ยังสามารถใช้กับอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมได้ เช่น (รีโมทคอนโทรล เครื่องช่วยฟังสตรีมเมอร์ ทีวี ไมโครโฟนอัจฉริยะ ที่ชาร์จแบบพกพาและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ) คุณภาพความหลากหลายของอุปกรณ์เสริม และแอพพลิเคชั่นเหล่านี้จะส่งผลต่อราคาด้วย

4. เทคโนโลยีและคุณสมบัติ เครื่องช่วยฟังขั้นสูงอาจมีประเภทคุณสมบัติขั้นสูงเพิ่มเติม เช่น (กันน้ำ การตัดเสียงรบกวน Bluetooth การชาร์จ ไมโครโฟนรอบทิศทาง การกรองเสียงรบกวนรอบข้าง รีโมทคอนโทรล อินพุตเสียงโดยตรง ฟังก์ชันซิงค์ : และหน้าที่อื่น ๆ ) คุณสามารถเลือกฟังก์ชันที่คุณต้องการได้ และตัดสินใจเลือกเครื่องช่วยฟังแบบใดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

5. บริการหลังการขายและการรับประกัน ความแตกต่างระหว่างเครื่องช่วยฟังและอุปกรณ์ไฟฟ้า คือเครื่องช่วยฟังต้องการบริการ “การบํารุงรักษา” และ “การปรับคุณภาพเสียง” อย่างต่อเนื่อง หากคุณสั่งซื้อของออนไลน์และเมื่อเกิดปัญหาอาจทำให้มีความล่าช้าในการดูแลหรือไม่ได้รับการประกันสินค้า ดังนั้นก่อนที่จะเลือกเครื่องช่วยฟังคุณต้องแน่ใจว่าเมื่อคุณพบปัญหาในอนาคตคุณจะได้รับความช่วยเหลือที่มีประสิทธิภาพและทันเวลา เพื่อหลีกเลี่ยงการไม่มีทางขอความช่วยเหลือในอนาคต คุณสามารถซื้อเครื่องช่วยฟังที่ศูนย์บริการ Digibionic ของเรารับประกันสินค้า 1 ปี และบริการหลังการขายซ่อมบำรุงรักษาตลอดการใช้งาน ทุกๆ 2 เดือนสามารถนำเครื่องเข้ามาซ่อมบำรุงรักษาได้ที่ศูนย์บริการในสาขาที่ใกล้บ้านคุณ  

การเปรียบเทียบราคาของเครื่องช่วยฟังตามเกรด

     Mimitakara เรามีเครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีการสูญเสียการได้ยินที่เหมาะสมกับทุกระดับการสูญเสีย ตั้งราคาหลักร้อยจนถึงหลักหมื่นตามฟังก์ชันของเครื่องช่วยฟัง ดังนี้ 

เครื่องช่วยฟังพื้นฐาน

หมายเหตุ: รุ่นอนาล็อกการประมวลผลเสียงอยู่ในระดับต่ำเสียงที่ได้ยินจากการสูญเสียการได้ยินอาจผิดเพี้ยน (คล้ายกับเสียงจากเครื่อง) เสียงต้นฉบับไม่ได้ยินอย่างแม่นยําแม้ว่าจะมีฟังก์ชันช่วยเหลือเสียงพื้นฐานเนื่องจากฟังก์ชันลดเสียงรบกวนต่ำ แต่ก็เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่เรียบง่ายเท่านั้น (สภาพแวดล้อมที่เงียบสงบในห้องสมุดและที่บ้าน)                   

ราคา: 980 บาท 

เครื่องช่วยฟังมาตรฐาน

หมายเหตุ: ระดับที่ละเอียดอ่อนของการประมวลผลเสียงอยู่ในระดับต่ำ แต่ปริมาณการเลือกปฏิบัติและการขยายตัวของเสียงนั้นเพียงพอเหมาะสำหรับการสื่อสารในชีวิตประจำวันทั่วไป ข้อเสียคือมีฟังก์ชันน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่มีการสูญเสียการได้ยินตั้งแต่ปานกลาง ซึ่งมีฟังก์ชันตอบสนองความต้องการเล็กน้อย

ราคา: เริ่มต้น 5,000 – 8,000 บาท 

เครื่องช่วยฟังดิจิตอล

หมายเหตุ: การประมวลผลเสียงที่ละเอียดอ่อนและฟังก์ชันลดเสียงรบกวนกลางแจ้ง ตอบสนองความต้องการของผู้สูงอายุส่วนใหญ่และมีฟังก์ชันขั้นสูงมากมายซึ่งเป็นรุ่น ดิจิตอลที่ใช้งานได้จริงเหมาะสำหรับผู้พิการทางการได้ยินและยังเป็นระดับเครื่องช่วยฟังที่ถูกเลือกมากที่สุด

ราคา: เริ่มต้น 8,000 – 20,000 บาท 

เครื่องช่วยฟังประเภทธุรกิจ 

หมายเหตุ: การประมวลผลเสียงที่ดีการประมวลผลเสียงรบกวนที่ดีและฟังก์ชันขั้นสูงที่หลากหลายเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสื่อสารเป็นเวลานาน พบปะ เข้าชั้นเรียนและผู้ที่สูญเสียการได้ยิน

ราคา: เริ่มต้น 30,000 บาท

เครื่องช่วยฟังยอดนิยม

หมายเหตุ: การประมวลผลเสียงนั้นละเอียดที่สุดด้วยฟังก์ชันลดเสียงรบกวนที่สูงมากและการสนับสนุนฟังก์ชันขั้นสูงที่สมบูรณ์โดยใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น Bluetooth และการดูแลระบบคลาวด์ การสตรีม อุปกรณ์เสริมเครื่องช่วยฟัง นอกจากตัวเลือกรูปลักษณ์จำนวนมากแล้วยังสามารถมีฟังก์ชันที่หลากหลายมากขึ้น ภายใต้ความเพลิดเพลินของคุณภาพเสียงซึ่งเหมาะสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยินคุณภาพเสียงและการสนับสนุนมัลติฟังก์ชันและเหมาะสำหรับผู้ที่มีกิจกรรมทางสังคมที่หลากหลาย

ราคา: เริ่มต้น 8,000 บาท

ประเภทเครื่องช่วยฟัง

ราคา

คุณภาพ

ฟังก์ชันลดเสียงรบกวน

คุณสมบัติขั้นสูง

เครื่องช่วยฟังพื้นฐาน

980 

เครื่องช่วยฟังมาตรฐาน 

5000-8000 

** 

** 

เครื่องช่วยฟังดิจิตอล

8000 – 20000 

*** 

*** 

** 

เครื่องช่วยฟังประเภทธุรกิจ

30000 

*** 

**** 

*** 

เครื่องช่วยฟังยอดนิยม

80000 

**** 

**** 

***** 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save