เลือกเครื่องช่วยฟัง

เครื่องช่วยฟังคืออะไร?

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กทำหน้าที่ขยายเสียงให้เหมาะสมกับระดับการได้ยินของผู้ใช้งานแต่ละบุคคล ทำให้ผู้ที่มีความสูญเสียการได้ยินสามารถรับฟังเสียงได้ดียิ่งขึ้น เครื่องช่วยฟังประกอบไปด้วยส่วนสำคัญหลัก คือ ไมโครโฟน (Microphone) เครื่องขยายเสียง (Amplifier) ลำโพง (Speaker) เครื่องช่วยฟัง (RIC) จะมาพร้อมกับลำโพงเพื่อส่งเสียงไปยังหู และเครื่องช่วยฟังแบบหลังใบหู (BTE) จะมาพร้อมกับท่อเพื่อส่งเสียงจากตัวเครื่องช่วยฟังไปยังหู ซึ่งเครื่องช่วยฟัง Bluetooth เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะสามารถสตรีมบนโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้ การเลือกเครื่องช่วยฟังควรได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ และ Digibionic ยินดีให้คำปรึกษาและเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสม

พาร์ทเนอร์แบรนด์เครื่องช่วยฟังของเรา

เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ Mimitakara แบรนด์ชั้นนำจากญี่ปุ่น ได้ลิขสิทธิ์ผลิตที่ไต้หวันที่มุ่งมั่นสร้างสินค้าคุณภาพสูง ด้วยการวิจัยเทคโนโลยีและการออกแบบตามมาตรฐานสากล Mimitakara ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในหลายประเทศ ด้วยคุณภาพและเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่ดีที่สุด เครื่องช่วยฟัง Mimitakara มีหลากหลายรุ่นและแบบ ตั้งแต่รุ่นพื้นฐานถึงรุ่นที่สูง สามารถตอบสนองการได้ยินที่แตกต่างกัน ทุกรุ่นผ่านการตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มงวด เพื่อให้มั่นใจในเสถียรภาพและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์  เครื่องช่วยฟัง Mimitakara บริการปรับตามแต่ละบุคคลเพื่อให้ใช้งานได้เหมาะสมที่สุด

Signia แบรนด์เครื่องช่วยฟังสัญชาติเยอรมันซึ่งอยู่ในแบรนด์เครื่องช่วยฟัง “สามรายใหญ่” ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก Signia เป็นเจ้าของและดำเนินการโดย WS Audiology และอยู่ในกลุ่มบริษัท Widex, A&M และ Audibene ก่อนหน้านี้บริษัทเป็นที่รู้จักในชื่อ Siemens Hearing Instruments ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อเป็น Signia (ส่วนหนึ่งของ Sivantos Group) ในปี 2559 แบรนด์นี้เป็นที่รู้จักในด้านเทคโนโลยีเครื่องช่วยฟังที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ให้เสียงที่เป็นธรรมชาติ สามารถใช้งานได้ครอบคลุม อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หรูหราสวยงาม เป็นแบรนด์ชั้นนำในตลาดเครื่องช่วยฟังและการดูแลการได้ยินทั่วโลก

การเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสม

บริษัท Digibionic ไม่เพียงให้บริการการตรวจสอบการได้ยินโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเท่านั้น แต่เรายังบริการเลือกเครื่องช่วยฟังให้ตรงกับความต้องการ ตั้งแต่เลือกชนิดของเครื่องช่วยฟังไปจนถึงการใช้งานจริง โดยผู้เชี่ยวชาญของเราจะเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

เราเข้าใจว่าสภาพการได้ยินของผู้ตรวจสอบแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน เราจึงพิจารณาอายุของผู้ใช้ ระดับการได้ยิน และพฤติกรรมในชีวิตประจำวันรวมถึงงบประมาณของลูกค้า ซึ่งจะช่วยให้เราเลือกแบรนด์ โมเดลและอุปกรณ์ช่วยฟังที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

การคัดเลือกเครื่องช่วยฟังของเรามีกระบวนการที่เป็นระบบ เราจะเริ่มต้นด้วยการวิเคราะห์การได้ยินของคุณ ทดสอบโดยเทคโนโลยีและประสบการณ์ของเราในการวิเคราะห์และประเมินผลทั้งหมด เพื่อแนะนำเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ นอกจากนี้เรายังสอนวิธีการใช้เครื่องช่วยฟังอย่างมืออาชีพ เพื่อช่วยให้คุณใช้งานและดูแลเครื่องช่วยฟังได้อย่างถูกต้อง

รูปแบบของเครื่องช่วยฟัง

In-The-Canal

เครื่องช่วยฟังที่มีรูปแบบใกล้เคียงหูของผู้ใช้ สวมใส่สบายและรู้สึกผ่อนคลาย เพราะมีขนาดที่เล็กกว่าใบหู ทำให้ได้ยินเสียงได้ดีและรู้สึกเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

Behind-The-Ear

เครื่องช่วยฟังแบบคล้องหลังหู เชื่อมท่อส่งไปยังในหู ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับใช้ได้สะดวก มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Completely-In-Canal

เครื่องช่วยฟังที่มีรูปแบบใกล้เคียงหูของผู้ใช้ มีขนาดที่เล็กที่สุด สามารถสวมใส่เข้าไปในช่องหูได้ ช่วยปกปิดการมองและสังเกตุเห็นได้ยากที่สุด

Receiver-In-Canal

เครื่องช่วยฟังที่มีขนาดคล้องบริเวณหลังหู ส่งคลื่นเสียงผ่านท่อสัญญาณไปสู่ลำโพงที่สอดเข้าไปในช่องหู ทำให้เสียงที่ได้ยินนั้นละเอียดและชัดเจน มีความเป็นธรรมชาติสูง

บทความน่าสนใจ

ราคาเครื่องช่วยฟังแตกต่างกันอย่างไร?

วิธีการเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะกับคุณ โดยเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมที่สุดจากฟังก์ชัน คุณภาพเสียง หรือ ระดับการได้ยินที่เหมาะสม

เครื่องช่วยฟังแบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เครื่องช่วยฟังจึงมีรูปลักษณ์ที่มีความทันสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ ในขั้นตอนการเลือกเครื่องช่วยฟัง ผู้คนมักถามว่า…

คู่มือการเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสม

เราแนะนำให้คุณประเมินระดับการได้ิยนและสาเหตุของการสูญเสียการได้ยินก่อน และทำความเข้าใจไลฟ์สไตล์ของคุณและฟังก์ชั่นของเครื่องช่วยฟังที่สามารถปรับให้เข้ากับคุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save