BLOG

Tooltip Content

เครื่องช่วยฟังรับประกันหรือไม่?

   เพื่อให้ได้ใช้เครื่องช่วยฟังได้นานและมีประสิทธิภาพ เรารับประกันสินค้า 1-2 ปี  บริการหลังการขายนัดซ่อมบำรุงเครื่องช่วยฟัง ทุกๆ 2 เดือน เพื่อทำความสะอาดเครื่อง เปลี่ยนอุปกรณ์บางส่วนรวมถึงปรับแต่งเสียงการได้ยินให้เหมาะสมกับผู้ใช้ฟรีตลอดการใช้งาน 

Read More »

มีเครื่องช่วยฟังที่ราคาถูกกว่านี่หรือไม่?

   เราตระหนักดีว่าเครื่องช่วยฟังนั้นสามารถช่วยให้การสื่อสารในชีวิตและการทำงานให้ดีขึ้นได้จริง ดังนั้นเราจะมีกิจกรรมลดราคาเครื่องช่วยฟังตามเทศกาล หรือวันสำคัญๆ ให้กับลูกค้า เพื่อมอบเป็นของขวัญสำคัญให้กับคุณและคนที่คุณรัก และเงินอุดหนุนเครื่องช่วยฟังจากประกันสังคม เพื่อให้คุณมีทางเลือกเครื่องช่วยฟังที่ราคาไม่แพงมากขึ้น 

Read More »

เครื่องช่วยฟังราคาเท่าไหร่?

เกรดจะถูกกำหนดโดยจำนวนช่องและฟังก์ชันนของเครื่องช่วยฟังแต่ละระดับ  ตารางเปรียบเทียบราคาเครื่องช่วยฟัง  ประเภทของเครื่องช่วยฟัง  ช่วงราคา  คุณภาพเสียง  คุณสมบัติ  เครื่องช่วยฟังแบบแอนะล็อก  980-5,980 บาท  มีแนวโน้มที่จะมีเสียงรบกวน  **  เครื่องช่วยฟังดิจิตอลแบบแมนนวล  5,980-9,980 บาท  มีฟังก์ชันการประมวลผลเสียงรบกวนขั้นพื้นฐาน  **  เครื่องช่วยฟังดิจิตอล  19,800-29,800 บาท  ปรับแต่งคุณภาพเสียงได้  ***  เครื่องช่วยฟังดิจิตอลบลูทูธ   30,000 บาท ขึ้นไป 

Read More »

คุณแนะนำเครื่องช่วยฟังยี่ห้ออะไร?

เราะแนะนำเครื่องช่วยฟังที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล คุณภาพสูงและราคาย่อมเยา  Phonak  มีเครื่องช่วยฟังที่มีเทคโนโลยีทันสมัยและคุณภาพเสียงดี  ให้ความสำคัญกับการคัดกรองเสียงและการลดเสียงรบกวน  Oticon  มีเครื่องช่วยฟังที่ใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อปรับแต่งเสียงในสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน.  มีคุณสมบัติที่ช่วยในการลดเสียงรบกวนและเพิ่มประสิทธิภาพในการได้ยิน  Widex  เน้นไปที่เทคโนโลยีการปรับตัวเองตามสภาพแวดล้อม  มีคุณสมบัติที่ช่วยลดเสียงรบกวนและให้ประสบการณ์การได้ยินที่เนียนนาน  Signia  มีเครื่องช่วยฟังที่ใช้เทคโนโลยี Own Voice Processing (OVP) เพื่อปรับตัวให้สามารถได้ยินเสียงของตนเองได้ดีขึ้น  มีคุณสมบัติที่ช่วยในการจัดการเสียงรบกวน  ReSound  มีเครื่องช่วยฟังที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต  มีเทคโนโลยีที่ช่วยลดเสียงรบกวนและเพิ่มประสิทธิภาพในการได้ยิน   

Read More »

ฉันจะเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมได้อย่างไร?

   เนื่องจากเครื่องช่วยฟังมีหลากหลายยี่ห้อ คุณภาพเสียงที่แตกต่างกัน รวมถึงราคาและการทำงานของเครื่องช่วยฟังเกรดต่างๆก็แตกต่างกัน การเลือกเครื่องช่วยฟังจึงขึ้นอยู่กับรูปลักษณ์ คุณภาพเสียง จกนวนช่อง และความต้องการใช้งานของผู้ใช้ เมื่อสวมใส่แล้วรู้สึกสบายหรือไม่ มีระดับเสียงที่เพียงพอไหม เพื่อเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมได้เร็วขึ้น Mimitakara ศูนย์การได้ยินอันดับหนึ่งในประเทศไทย เรามีเครื่องช่วยฟังหลากหลายรูปแบบให้คุณทดลองฟรี เพื่อเปรียบเทียบและเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมที่สุด 

Read More »

ฉันสามารถว่ายน้ำด้วยเครื่องช่วยฟังได้หรือไม่

แม้ว่าเครื่องช่วยฟังเกือบทั้งหมดจะมีระดับการกันน้ำ IP68 แต่ก็มีความสามารถในการป้องกันน้ํากันน้ําได้ อย่างไรก็ตาม ยังคงจําเป็นต้องถอดเครื่องช่วยฟังออกเมื่ออาบน้ําและว่ายน้ําเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อส่วนประกอบภายใน มีสถานการณ์อื่น ๆ ที่ไม่สามารถสวมเครื่องช่วยฟังได้: 1.การทดสอบ MRI: เมื่อทําการทดสอบ MRI อย่าลืมถอดเครื่องช่วยฟังออกล่วงหน้าและวางไว้นอกห้องตรวจ มิฉะนั้น เครื่องช่วยฟังจะถูกล้างอํานาจแม่เหล็กและส่วนประกอบภายในจะเสียหาย 2.กีฬาหรือการออกกําลังกายหนัก: เครื่องช่วยฟังอาจไม่เสถียรหรือหลุดออกได้ง่ายในช่วงที่มีการออกกําลังกายหนักหรือหนักหน่วง หากคุณทํากิจกรรมที่ต้องออกแรงหรือออกกําลังกายบ่อยๆ คุณอาจต้องใช้อุปกรณ์ป้องกันเชือกหรือมาตรการเพิ่มเติมเพื่อความปลอดภัยและความสบายของเครื่องช่วยฟังของคุณ 3.สภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนสูง: ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนมากเกินไป เช่น สถานที่ก่อสร้าง หากไม่จําเป็นต้องสื่อสาร ขอแนะนําว่าอย่าสวมเครื่องช่วยฟัง

Read More »

ฉันจะทําความสะอาดเครื่องช่วยฟังได้อย่างไร

การรักษาความสะอาดของเครื่องช่วยฟังเป็นส่วนสําคัญในการรับรองการทํางานที่เหมาะสมและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับพื้นฐานบางประการเกี่ยวกับวิธีทําความสะอาดเครื่องช่วยฟังของคุณ: 1.ใช้ผ้านุ่มสะอาดหรือกระดาษชําระเช็ดตัวเครื่องช่วยฟังและพื้นผิวเครื่องช่วยฟังเบาๆ หลีกเลี่ยงการใช้ตัวทําละลายเคมีหรือผงซักฟอกเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อเครื่องช่วยฟังของคุณ 2.ขจัดขี้หูออกจากเครื่องช่วยฟังเป็นประจํา ขี้หูสามารถสะสมในจุกหูฟังหรือรูของเครื่องช่วยฟัง ซึ่งส่งผลต่อการได้ยินของคุณ ใช้เครื่องมือทําความสะอาดที่ให้มา เช่น แปรงขนาดเล็กหรือแท่งทําความสะอาด เพื่อ ขจัดขี้หู 3.วางเครื่องช่วยฟังของคุณในบริเวณที่สะอาดและมีอากาศถ่ายเทสะดวกห่างจากน้ําสภาพแวดล้อมที่ชื้นหรืออุณหภูมิสูง ด้วยกล่องลดความชื้นเครื่องช่วยฟัง คุณสามารถวางด้านในของเครื่องช่วยฟังได้ทุกคืนเพื่อช่วยขจัดความชื้นและยืดอายุการใช้งาน 4.เมื่อคุณได้ยินเสียงบี๊บของเครื่องช่วยฟังตรวจสอบให้แน่ใจว่ามือของคุณสะอาดและเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่หมดของเครื่องช่วยฟัง 5.หากคุณมีที่ครอบหูเครื่องช่วยฟัง ให้ถอดออกเป็นประจําแล้วล้างออก ปฏิบัติตามคําแนะนําของผู้ผลิตเครื่องช่วยฟังในการทําความสะอาดและบํารุงรักษา 6.หากคุณมีคําถามหรือต้องการคําแนะนําเพิ่มเติม โปรดปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟังของคุณ พวกเขาสามารถให้คําแนะนําในการทําความสะอาดและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสําหรับเครื่องช่วยฟังเฉพาะของคุณ 7.สิ่งสําคัญคือต้องเก็บให้ห่างจากแสงแดด ความร้อน และสิ่งอื่นใดที่สัตว์เลี้ยงหรือเด็กจะเอื้อมถึง

Read More »

วิธีการดูแลรักษาเครื่องช่วยฟัง

เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายของเครื่องช่วยฟัง, จําเป็นต้องให้ความสําคัญกับการบํารุงรักษาเครื่องช่วยฟังมากขึ้นเพื่อยืดอายุการใช้งานของเครื่องช่วยฟังอย่างมีประสิทธิภาพ (เช่น การทํางานในสภาพแวดล้อมที่อับชื้นและผู้ที่มีเหงื่อออกอื่นๆ ขอแนะนําให้ใช้เครื่องลดความชื้นพิเศษสําหรับเครื่องช่วยฟังเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายจากความชื้นต่อเครื่องช่วยฟัง) 1.รักษามือให้สะอาดและแห้งก่อนสวมเครื่องช่วยฟัง 2.ทําความสะอาดเครื่องช่วยฟังเป็นประจําเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ขี้หูอุดตันเครื่องช่วยฟังของคุณ 3.เมื่ออาบน้ําและสระผมอย่าสวมเครื่องช่วยฟังและหลีกเลี่ยงไม่ให้เครื่องช่วยฟังสัมผัสกับน้ํา 4.หลีกเลี่ยงการทําเครื่องช่วยฟังตกหรือกระแทก 5.เมื่อไม่ได้ใช้งานเครื่องช่วยฟัง ให้ถอดแบตเตอรี่ออกแล้วใส่ลงในกล่องลดความชื้นหรือเครื่องลดความชื้นเฉพาะ 6.หากไม่ได้ใช้เครื่องช่วยฟังเป็นเวลานาน จะต้องถอดแบตเตอรี่ออกเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อเครื่องช่วยฟังที่เกิดจากความชื้นในแบตเตอรี่ 7.เครื่องช่วยฟังแบบคล้องหลัง: จําเป็นต้องเปลี่ยนท่อหูเป็นประจําเพื่อหลีกเลี่ยงการแข็งตัวและการแตกหัก ซึ่งอาจทําให้เกิดเสียงผิดปกติได้ 8.กลับไปที่บริษัทเป็นประจําทุกๆ 2~3 เดือนเพื่อบํารุงรักษาและทดสอบเครื่องช่วยฟังเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องช่วยฟังอยู่ในสถานะที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

Read More »

Highlights

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save