การรู้จักเครื่องช่วยฟัง >> เครื่องช่วยฟังคืออะไร? แนะนำหลักการ ชนิด และฟังก์ชั่น!

อุปกรณ์ช่วยฟังคืออะไร? ทำไมจึงช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาด้านการได้ยินกลับได้ยินเสียงได้ดีขึ้น?

       เครื่องช่วยฟังคือเครื่องขยายเสียงที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาด้านการได้ยิน เครื่องช่วยฟังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาด้านการได้ยินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถได้ยินเสียงได้ดังขึ้น และมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคม และการสื่อสารในชีวิตประจำวันได้มากยิ่งขึ้น

มีสไตล์หูฟังชนิดใดบ้างสำหรับเครื่องช่วยฟัง?

เครื่องช่วยฟังมีรูปแบบหลายแบบแต่ที่นิยมจะมี 2 รูปแบบหลักคือ              – แบบทัดหลังหู BTE (Behind-The-Ear)                                – แบบในช่องหู ITE (In-The-Ear)

      แต่ละรูปแบบและประเภทเหมาะสมสำหรับการสูญเสียการได้ยินที่แตกต่างกันและความต้องการของบุคคลในแต่ละราย

การช่วยฟังมีฟังก์ชั่นอะไรบ้าง? ผู้เชี่ยวชาญแนะนำอุปกรณ์บางอย่างเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้งานหรือไม่?

โดยปกติแล้ว ฟังก์ชั่นของเครื่องช่วยฟังไม่เหมือนกัน ซึ่งประกอบด้วยการควบคุมระดับเสียง เพิ่มความชัดเจนของเสียง กรองเสียงรบกวน ไมค์ตามทิศทาง การเชื่อมต่อบลูทูธ และอื่นๆ นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำฟังก์ชั่นที่ต้องการคือ การลดเสียงรบกวนโดยการปรับตัวเอง ไมค์ตามทิศทางเองโดยอัตโนมัติ และหน่วยความจำหลายช่อง ซึ่งฟังก์ชั่นเหล่านี้สามารถปรับการทำงานของเครื่องช่วยฟังได้ในการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อม เพื่อให้เสียงที่ชัดเจนกว่า

สรุปได้ว่า การช่วยฟังเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยปรับปรุงปัญหาการได้ยินและเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้ใช้ การเลือกสไตล์และฟังก์ชั่นที่เหมาะสมสำคัญอย่างยิ่ง แนะนำให้เลือกโดยมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาและคำแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save