เครื่องช่วยฟังแบบชาร์จได้ VS เครื่องช่วยฟังแบบใช้แบตเตอรี่
แบบไหนให้เหมาะกับคุณ

เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวัน เครื่องช่วยฟังก็เหมือนกับผลิตภัณฑ์ 3C ทั่วไปที่เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ทุกปีให้ใกล้เคียงกับความต้องการของผู้มีความบกพร่องทางการได้ยินมากขึ้น การเกิดขึ้นของเครื่องช่วยฟังแบบชาร์จไฟได้ได้เปลี่ยนจากการแสวงหาความมั่นคงแบบเดิมไปสู่การแสวงหาทั้งการปกป้องสิ่งแวดล้อมและความสะดวกสบาย ทำให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินสามารถใช้งานได้สะดวกและง่ายขึ้น!

เครื่องช่วยฟังแบบใช้แบตเตอรี่ VS เครื่องช่วยฟังแบบชาร์จได้

เครื่องช่วยฟังดิจิตอล เครื่องช่วยฟังอนาล็อก เครื่องช่วยฟังที่ใช้แบตเตอรี่แบบใช้แล้วทิ้งในอดีต ปัจจุบันมีตัวเลือกเครื่องช่วยฟังแบบชาร์จได้มากขึ้นสําหรับผู้ใช้จะดีกว่าถ้าใช้แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้หรือการใช้แบตเตอรี่แบบใช้แล้วทิ้ง สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้มากขึ้นหรือไม่?

เครื่องช่วยฟังดิจิตอลที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่

ข้อดี

 • ความสะดวกสบายสูง สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ได้ตลอดเวลาเมื่อเครื่องช่วยฟังแบตหมด

ข้อเสีย

 • หากผู้ใช้ใช้งานเป็นเวลานานทุกวัน หรือใช้ฟังก์ชันสตรีมมิ่ง ฯลฯ ส่งผลให้สิ้นเปลืองพลังงานสูง ค่าแบตเตอรี่ก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย
 • ไวต่อความชื้น อุณหภูมิ ระดับความสูง
 • ต้องเปิดและปิดฝาครอบแบตเตอรี่ด้วยตนเอง ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานสำหรับผู้สูงอายุที่มีทักษะการเคลื่อนไหวไม่ดี

 

เครื่องช่วยฟังแบบชาร์จได้

ข้อดี

 • ประหยัดพลังงานมากขึ้น
 • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
 • ไม่ต้องเสียเงินซื้อแบตเตอรี่อีกต่อไป
 • ใช้งานได้นานขึ้นเมื่อชาร์จเต็มแล้ว
 • แบตเตอรี่มีขนาดเล็ก แต่มีความจุสูงกว่า
 • ฝาครอบแบตเตอรี่ที่ปิดสนิท กันน้ำและกันฝุ่นได้ดีกว่า
 • ไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มือไม่ยืดหยุ่น

ข้อเสีย

 • เมื่อเครื่องช่วยฟังหมดพลังงาน จะต้องชาร์จตลอดเวลา และไม่สามารถใช้แบตเตอรี่แบบใช้แล้วทิ้งได้ วิธีแก้ปัญหา : กล่องชาร์จแบบพกพา

 

นอกเหนือจากประโยชน์ข้างต้นแล้วเครื่องช่วยฟังแบบชาร์จไฟได้ยังสามารถให้ประโยชน์ที่หลากหลายและสะดวกสบายยิ่งขึ้นแก่คุณ

ทางเลือกสําหรับทุกคนเครื่องช่วยฟังแบบชาร์จไฟได้

 

ทางเลือกของรูปแบบเครื่องช่วยฟังมีความหลากหลายมากขึ้น!

นอกจากเครื่องช่วยฟังดิจิตอลแบบทัดหลังหูทั่วไป เครื่องช่วยฟังแบบชาร์จไฟได้ยังมีรูปแบบอื่นๆให้ใช้งานไม่ว่าจะเป็น เครื่องช่วยฟังใส่ในหู (ITC) เครื่องช่วยฟังดิจิตอลสเตอริโอไร้สาย (True Wireless Stereo:TWS) เพื่อให้คุณมีทางเลือกมากขึ้น!

สะดวกสบายเวลาออกไปข้างนอก!

เพียงวางไว้ในแท่นชาร์จก่อนเข้านอน เครื่องจะปิดเองอัตโนมัติ เมื่อชาร์จเต็มแล้วจะสามารถจ่ายไฟได้ประมาณหนึ่งวัน และหากพลังงานหมดชั่วคราว ก็สามารถใส่ลงในกล่องชาร์จแบบพกพาเพื่อการชาร์จอย่างรวดเร็ว 30 นาทีเพื่อการใช้งานในระยะยาว

สำหรับผู้สูงอายุแนะนำให้ใช้เครื่องช่วยฟังแบบชาร์จไฟได้ เนื่องจาก “เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ” ประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ง่ายต่อการสวมใส่และถอดออก และใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน

การเลือกใช้เครื่องช่วยฟังแบบใดก็ดีขึ้นอยู่กับความต้องการและความสะดวกสบายของแต่ละบุคคล หากคุณต้องการความสะดวกสบายในการใช้งานและมีความยืดหยุ่นในการเดินทาง การเลือกใช้เครื่องช่วยฟังดิจิตอล เครื่องช่วยฟังแบบใช้แบตเตอรี่อาจเป็นทางเลือกที่ดี แต่หากคุณต้องการความประหยัดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในการใช้งาน เครื่องช่วยฟังแบบชาร์จได้อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

การเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมนั้นเป็นเรื่องส่วนบุคคลและควรพิจารณาตามความต้องการและการใช้งานของคุณเอง คุณสามารถปรึกษาแพทย์หูคอจมูกหรือช่างฟังหูเพื่อคำแนะนำเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมกับคุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save