ความแตกต่างระหว่างเครื่องช่วยฟัง CIC และ ITC คืออะไร? 

เมื่อพูดถึงเครื่องช่วยฟังไม่มีโซลูชันที่เหมาะกับทุกขนาด ที่ Mimitakara เราเข้าใจดีว่าความต้องการการได้ยินของทุกคนนั้นแตกต่างกัน นั่นเป็นเหตุผลที่เราเสนอทางเลือกมากมาย รวมถึงเครื่องช่วยฟัง Completely-in-Canal (CIC) และ In-the-Canal (ITC) ในบล็อกโพสต์นี้เราอธิบายถึงความแตกต่างระหว่างเครื่องช่วยฟังทั้งสองประเภท เพื่อช่วยให้คุณเลือกได้อย่างเหมาะสม 

ขนาดและตําแหน่ง 

CIC (Completely-in-Canal): เครื่องช่วยฟังเหล่านี้มีขนาดเล็กที่สุดและรอบคอบที่สุด มีขนาดพอดีกับช่องหูทําให้ผู้อื่นมองไม่เห็น 

ITC (In-the-Canal): เครื่องช่วยฟัง ITC มีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อยและใส่ในช่องหูบางส่วน พวกเขายังคงรอบคอบ แต่อาจมองเห็นได้ชัดเจนกว่าอุปกรณ์ CIC 

คุณภาพเสียง 

CIC: เนื่องจากขนาดที่เล็กกว่าเครื่องช่วยฟัง CIC อาจมีพื้นที่ จํากัด สําหรับการประมวลผลดิจิตอลขั้นสูงซึ่งอาจส่งผลต่อคุณภาพเสียง 

ITC: เครื่องช่วยฟัง ITC มีพื้นที่มากขึ้นสําหรับส่วนประกอบดิจิทัลทําให้สามารถประมวลผลเสียงได้ดีขึ้นและประสบการณ์การฟังที่ดีขึ้น 

ตัวเลือกแบตเตอรี่ 

CIC: โดยทั่วไปเครื่องช่วยฟัง CIC จะใช้แบตเตอรี่แบบใช้แล้วทิ้งขนาดเล็กซึ่งจําเป็นต้องเปลี่ยนเป็นระยะ 

ITC: ITC บางรุ่นให้ความสะดวกสบายของแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ลดความยุ่งยากในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ 

การเชื่อมต่อ 

CIC: แม้ว่าเครื่องช่วยฟัง CIC จะมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอย่างมาก แต่ไม่ใช่ทุกรุ่นที่อาจให้การเชื่อมต่อ Bluetooth ได้ 

ITC: เครื่องช่วยฟัง ITC จํานวนมากติดตั้งเทคโนโลยี Bluetooth ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อการสตรีมและควบคุมเสียงที่ราบรื่น 

   โดยสรุป ทางเลือกระหว่างเครื่องช่วยฟัง CIC และ ITC ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการส่วนบุคคลของคุณ หากดุลยพินิจเป็นสิ่งสําคัญที่สุดของคุณและคุณมีการสูญเสียการได้ยินเล็กน้อยถึงปานกลางเครื่องช่วยฟัง CIC อาจเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยม ในทางกลับกันหากคุณต้องการคุณภาพเสียงขั้นสูงความสะดวกสบายของแบตเตอรี่และตัวเลือกการเชื่อมต่อเครื่องช่วยฟัง ITC อาจเหมาะกับคุณมากกว่า 

ที่ Mimitakara เรานําเสนอเครื่องช่วยฟังแบบดิจิตอลที่หลากหลายรวมถึงรุ่น CIC และ ITC เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถค้นหาโซลูชันที่สมบูรณ์แบบ เพื่อปรับปรุงการได้ยินและคุณภาพชีวิตของคุณ สํารวจการเลือกของเราวันนี้และสัมผัสกับโลกแห่งการได้ยินที่ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save