เหตุใดคุณจึงควรไปที่ร้านเครื่องช่วยฟังเพื่อดูแลรักษาเครื่องช่วยฟัง และเหตุใดการดูแลรักษาเครื่องช่วยฟัง
ในแต่ละวันจึงมีความสำคัญ?

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น เครื่องช่วยฟัง มีความอ่อนไหวต่อความชื้นและน้ำ  แต่ความเสียหายจากน้ำนั้นมักไม่ได้เกิดจากน้ำจริงๆ แต่เป็นไอออนขนาดเล็กที่อยู่ในน้ำ สารประกอบเหล่านี้สามารถหล่อเลี้ยงในน้ำหรืออากาศและอาจเข้าสู่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เมื่อเข้าสู่อุปกรณ์และมีการสัมผัสกับวงจรอิเล็กทรอนิกส์ อาจทำให้เกิดปัญหาและความเสียหายต่ออุปกรณ์ได้

ชิ้นส่วนโลหะในเครื่องช่วยฟังมีความสำคัญในการทำให้เครื่องช่วยฟังทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความทนทานในการใช้งานระยะยาว โดยชิ้นส่วนโลหะได้รับการป้องกันด้วยการเคลือบเพื่อป้องกันน้ำไม่ให้เกิดการกัดกร่อน แต่บางครั้งการเคลือบนั้นอาจไม่เพียงพอ เช่นหากเครื่องช่วยฟังโดนความชื้นหรือฝนซ้ำๆ โดยไม่ได้ทำให้แห้งหรือทำความสะอาด เช่นเดียวกับที่คุณจะไม่ทำเช่นนี้กับแท็บเล็ตหรือนาฬิกาของคุณ คุณไม่ควรทำสิ่งนี้กับเครื่องช่วยฟัง การทำเช่นนี้อาจทำให้เสียหายต่อชิ้นส่วนของอุปกรณ์ และลดคุณภาพและประสิทธิภาพในการใช้งานในระยะยาว

เพื่อให้เครื่องช่วยฟังของคุณแห้งสนิททั้งหมด คุณจะต้องใช้เครื่องอบไล่ความชื้นสำหรับเครื่องช่วยฟัง เครื่องช่วยฟังส่วนใหญ่ถูกออกแบบให้ทนทานต่อน้ำและความชื้น ด้วยการเคลือบชิ้นส่วนโลหะและการออกแบบที่ดีซึ่งไม่ทำให้น้ำเข้าได้ง่าย และเครื่องช่วยฟังมักจะได้รับการปกป้องอย่างดี แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่ทำความสะอาดหรือทำให้มันแห้ง ยิ่งคุณดูแลรักษาและทำความสะอาดเครื่องช่วยฟังมากเท่าไร เครื่องช่วยฟังก็จะทำงานได้ดีขึ้นและใช้งานได้นานขึ้น

มีหลายวิธีในการทำให้เครื่องช่วยฟังของคุณแห้ง กล่องอบไล่ความชื้นและเครื่องลดความชื้นเป็นแนวทางยอดนิยมสามารถหาซื้อได้ตามร้านเครื่องช่วยฟัง

วิธีการใช้เครื่องอบไล่ความชื้นสำหรับเครื่องช่วยฟังคือ การวางเครื่องช่วยฟังลงในเครื่องซึ่งมีลักษณะคล้ายกับกล่องเครื่องประดับหรือนาฬิกา โดยกล่องนี้จะใช้อากาศและความร้อนในการทำให้แห้งเครื่องช่วยฟัง เครื่องอบไล่ความชื้นสามารถใช้กับเครื่องช่วยฟังทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องช่วยฟังแบบชาร์จได้ เครื่องช่วยฟังแบบใช้แบตเตอรี่ เครื่องช่วยฟังดิจิตอล เครื่องช่วยฟังแบบทัดหลังหู เครื่องช่วยฟังแบบใส่ในหู หรือเครื่องช่วยฟังบลูทูธ วิธีการใช้ที่งานง่ายๆเพียงแค่วางเครื่องช่วยฟังลงในเครื่องไล่ความชื้น และกดปุ่มเริ่มต้น การทำให้แห้งอาจใช้เวลาตั้งแต่ 45 นาที ถึง 8 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับรุ่นและการออกแบบของเครื่องไล่ความชื้น
อย่างไรก็ตาม หากคุณบังเอิญออกไปกลางสายฝนโดยใส่เครื่องช่วยฟังหรือบังเอิญสวมมันขณะอาบน้ำ ควรทำการอบไล่ความชื้นเครื่องช่วยฟังทันที เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น กล่องอบไล่ความชื้นมาพร้อมกับแสง UV-C เพื่อฆ่าเชื้อโรคบนอุปกรณ์ของคุณในขณะที่คุณกำลังทำการอบแห้งอีกด้วย นอกจากเครื่องอบไล่ความชื้นเครื่องช่วยฟังแล้ว มีวิธีการอื่นๆ ในการทำให้เครื่องช่วยฟังของคุณแห้งได้ด้วย เช่น การใช้สารดูดความชื้น ซึ่งมาในรูปแบบของเม็ดพลาสติก เป็นวิธีที่สะดวกและง่ายโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า

Mimitakara UV-C

Mimitakara UV-C เป็นเครื่องอบไล่ความชื้นและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่พกพาได้ มีขนาดเล็กและสามารถเสียบปลั๊กใช้งานมีฟังก์ชันเช็คแบตเตอรี่ได้ เครื่องใช้แสง UV-C เพื่อฆ่าเชื้อและทำให้เครื่องช่วยฟังแห้ง มีช่องขนาดเล็กสำหรับวางเครื่องช่วยฟังเพื่อไล่ความชื้นทำให้เครื่องช่วยฟังแห้ง สามารถปล่อยแสง UV-C เพื่อฆ่าเชื้อและไวรัสได้ถึง 99.9% บนพื้นผิวของเครื่องช่วยฟัง ฟังก์ชันการทำให้แห้งช่วยลดความชื้นและความเสียหายจากความชื้นหลังจากทำความสะอาด เครื่องช่วยฟังจะสะอาดและพร้อมใช้งานหลังจากใช้  https://digibionic.co.th/product/เครื่องดูดความชื้นด้วย/

Signia Pure Charge & Go

Signia Pure Charge & Go เป็นรุ่นที่มีความสามารถในการชาร์จแบตเตอรี่ได้ และยังมาพร้อมกับฟังก์ชันลดความชื้นแบบไมโครด้วย เมื่อวางเครื่องช่วยฟังลงในกล่องชาร์จของ Pure Charge & Go ก็จะเปิดตัวขบวนการลดความชื้นอัตโนมัติ เพื่อทำให้เครื่องช่วยฟังอยู่ในสภาวะที่แห้งและพร้อมใช้งานได้ทุกเวลา เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ใช้ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นสูงหรือเสี่ยงต่อการโดนน้ำ เช่น ในช่วงฤดูฝนหรือเวลาที่ออกกำลังกาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save