ทำความสะอาดเครื่องช่วยฟัง Digibionic ฟรี การบำรุงรักษาเครื่องช่วยฟัง

นี่คือ 4 วิธีการบำรุงรักษาช่วยให้คุณดูแลรักษาและทำความสะอาด เครื่องช่วยฟังได้อย่างรวดเร็วสามารถยืดอายุเครื่องช่วยฟังได้ดี

  • ทำความสะอาดไมโครโฟนและลำโพงที่อุดหูของเครื่องช่วยฟัง
  • ควรไล่ความชื้นในท่อให้แห้ง
  • พยายามใช้ภายในระยะการสนทนาที่มีประสิทธิภาพ 1~3 เมตร
  • สวมจุกหูฟังหูคัสตอมไมซ์

1. การทำความสะอาดสำหรับไมโครโฟนของเครื่องช่วยฟัง

การทำความสะอาดสำหรับไมโครโฟนของเครื่องช่วยฟังเครื่องช่วยฟังโดยทั่วไปมีหลายส่วนไมโครโฟน ลำโพง ฝาปิดแบตเตอรี่ส่วนไมโครโฟน ถ้ามีสิ่งสกปรกสะสมมันจะส่งผลต่อคุณภาพการรับเสียงของเครื่อง ดังนั้น จึงต้องใช้แปรงทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนเครื่องช่วยฟังรักษาความสะอาดของเครื่องและรักษาคุณภาพของไมโครโฟน

2. ควรทำให้ไอน้ำในท่อส่งเสียงแห้ง

เครื่องช่วยฟังแบบท่อส่งเสียงบางรุ่นจะมีไอน้ำเข้าไปในท่อได้ หากไม่ใส่กล่องลดความชื้น เพื่อทำให้แห้ง เสียงของลำโพงอาจเบาลงหรือเสียงอู้อี้ ดังนั้น แนะนำให้ใช้ปืนลมเป่าไอน้ำออกหรือใส่ในกล่องลดความชื้นไม่ให้ไอน้ำค้างอยู่ในท่อ!!

hearing aid caring

3. พยายามใช้ภายในระยะการสนทนาที่มีประสิทธิภาพ 1~3 เมตร

หลายคนมีความคาดหวังสูงเกินไปกับเครื่องช่วยฟัง โดยคิดว่า ไม่ว่าเสียงจะเบาแค่ไหนก็สามารถได้ยินได้ชัดเจนหลังจากใส่เครื่องช่วยฟังแล้ว อันที่จริง แล้วเครื่องช่วยฟังก็เหมือนกับแว่นตาและไม้ค้ำยัน ช่วยให้การสื่อสารปกติระหว่างคนทั่วไปคุยการในระยะ 1-3 เมตร ในระดับเสียงปกติ โดยเฉพาะ ระยะสนทนาในระยะ 1 เมตร เครื่องช่วยฟังจะช่วยให้ได้ยินชัดเจนที่สุด!!

4. สวมจุกหูฟังคัสตอมไมซ์

กกหูของทุกคนมีขนาดแตกต่างกัน ขอแนะนำให้สั่งซื้อจุกหูฟังแบบพิเศษสำหรับแต่ละคน นอกจากการสวมใส่ที่สบายขึ้นแล้ว จุกหูฟังคัสตอมไมซ์สำหรับเครื่องช่วยฟังยังทำให้เสียงมีความเข้มข้นมากขึ้น เนื่องจากไม่มีช่องว่างระหว่างหูและเครื่องช่วยฟัง โดยทั่วไประดับเสียงสามารถเพิ่มได้ประมาณ 3 เดซิเบล ซึ่ง 3 เดซิเบลสำหรับผู้ที่มีปัญหาการได้ยินนั้นมีความหมายมาก!

ความจริงแล้ว การดูแลรักษาเครื่องช่วยฟังนั้นหากได้รับการดูแลและทำความสะอาด เครื่องช่วยฟังอย่างเหมาะสม นอกจากจะทำให้ได้ยินดีขึ้นแล้วยังสามารถยืดอายุการใช้งานได้ด้วย

วิดีโอสอนการบำรุงรักษาเครื่องช่วยฟัง

เครื่องช่วยฟัง Digibionic
อยากให้คุณที่เรารัก ได้ยินคำบอกรักของเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save