วิธีการดูแลเครื่องช่วยฟัง

ทำความสะอาด

ใช้ผ้าสะอาดและอ่อนนุ่ม หรือน้ำยาทำความสะอาดที่ใช้สำหรับเครื่องช่วยฟังโดยเฉพาะเพื่อเช็ดเครื่องช่วยฟังอย่างอ่อนโยน และหลีกเลี่ยงการใช้สารทำความสะอาดที่มีส่วนประกอบเป็นเคมีเช่นแอลกอฮอล์ น้ำยาบ้านหม้อ หรืออื่นๆ เพราะอาจทำให้เครื่องช่วยฟังเสียหายได้

ป้องกันความชื้น

เครื่องช่วยฟังต้องไม่สัมผัสกับน้ำหรือของเหลวอื่นๆ เนื่องจากอาจทำให้เครื่องช่วยฟังเสียหายได้ แนะนำให้ใช้กล่องกันชื้นหรือถุงกันชื้นที่ใช้เพื่อเก็บรักษาเครื่องช่วยฟัง โดยเฉพาะในสภาพแวดล้อมที่ชื้น

การจัดเก็บ

เมื่อไม่ได้ใช้เครื่องช่วยฟัง โปรดถอดแบตเตอรี่ออก เพื่อป้องกันการรั่วของแบตเตอรี่ที่อาจทำให้เครื่องช่วยฟังเสียหายได้ และนำเครื่องช่วยฟังไปเก็บไว้ในที่แห้งเพื่อถนอมตัวเครื่อง

หลีกเลี่ยงการชน

หลีกเลี่ยงการหลุดหรือชนเครื่องช่วยฟังกับวัตถุอื่นๆ เนื่องจากอาจทำให้เครื่องช่วยฟังเสียหายได้

การดูแลรักษา

ตรวจสอบแบตเตอรี่ของเครื่องช่วยฟัง องค์ประกอบของวงจร และสายไฟเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าทุกส่วนประกอบทำงานได้ปกติ และเปลี่ยนแบตเตอรี่เป็นประจำ แนะนำให้ทำการดูแลรักษาอย่างน้อยทุก 3 เดือนเพื่อรักษาสภาพเครื่องช่วยฟังให้ปกติทุกครั้ง

โดยรวมแล้วการดูแลรักษาเครื่องช่วยฟังต้องปฏิบัติอย่างระมัดระวังและปฏิบัติตามคำแนะนำดังกล่าวจะช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของเครื่องช่วยฟังได้ โดยสามารถสร้างประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องช่วยฟังได้อย่างปกติ หากมีปัญหาใด ๆ แนะนำให้ติดต่อผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจสอบและซ่อมบำรุงให้เหมาะสมโดยเร็วที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save