รู้จักสุขภาพการได้ยินของคุณ

        ความสามารถในการได้ยินเป็นของขวัญที่ยอดเยี่ยมสำหรับเราและมีส่วนช่วยในการเชื่อมโยงและรักษาความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ดังนั้น สุขภาพการได้ยินจึงเป็นส่วนสำคัญของชีวิตและมีบทบาทสำคัญในเรื่องราวความสำเร็จของเราและการมีส่วนร่วม 100% ในกิจกรรมนั้นๆ

        จากข้อมูลของสมาคมผู้สูญเสียการได้ยินแห่งอเมริกามีคนอย่างน้อย 1 คนจาก 5 คนที่กำลังเผชิญกับปัญหาสุขภาพการได้ยิน ภาวะสุขภาพการได้ยินถือเป็น 1 ในภาวะสุขภาพที่พบได้บ่อยที่สุดและสามารถนำไปสู่สภาวะสุขภาพที่สำคัญอื่น ๆ ทั้งทางตรงและทางอ้อม เช่น ภาวะสมองเสื่อม ภาวะซึมเศร้า & ความโดดเดี่ยวทางสังคม ความเครียด และความเหนื่อยล้า (The Lancet Commission 2020 )

               ในการวิจัยที่ทำโดยองค์การอนามัยโลก 40% ของประชากรที่มีภาวะสุขภาพการได้ยินเพิกเฉย/ ตรวจไม่พบการสูญเสียการได้ยินในระยะแรก หากตรวจพบการสูญเสียการได้ยินตั้งแต่ระยะแรก ด้วยการรักษาหรือเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสม ก็จะสามารถควบคุมหรือลดความรุนแรงลงได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save