วิธีจ่ายให้น้อยลงสำหรับอุปกรณ์ช่วยฟัง

ลดต้นทุนเครื่องช่วยฟังด้วยการซื้อโดยตรง

          ในอดีต วิธีเดียวที่จะซื้อเครื่องช่วยฟังคือผ่านนักโสตสัมผัสวิทยาหรือศูนย์บริการการได้ยิน เครื่องช่วยฟังที่คุณเลือกได้ถูกจำกัดไว้สำหรับแบรนด์พันธมิตร เช่น Starkey, Phonak, Oticon และ ReSound เหล่านี้เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่แพงที่สุดในตลาด รวมทั้งร้านค้าได้มีการเพิ่มราคาสินค้า บริการนักโสตสัมผัสวิทยา อุปกรณ์ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ  เครื่องช่วยฟังแบบดั้งเดิม 1 คู่อาจมีราคาตั้งแต่ 6,000-8,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือมากกว่านั้น การซื้อโดยตรงมีราคาถูกกว่ามากและช่วยให้คุณเข้าถึง  แบรนด์และรุ่นที่ไม่มีจำหน่ายในคลินิกบริการการได้ยิน

การซื้อเครื่องช่วยฟังโดยตรงหมายความว่าอย่างไร

          พระราชบัญญัติ การอนุญาตขององค์การอาหารและยาปี 2017 ได้ยกเลิกข้อกำหนดสำหรับการประเมินทางการแพทย์ในการซื้อเครื่องช่วยฟัง นอกจากนี้ยังสร้างอุปกรณ์ประเภทใหม่ที่เรียกว่าเครื่องช่วยฟังที่ขายตามเคาน์เตอร์หรือ OTC

         กฎหมายเปิดช่องทางให้ร้านค้ารายใหญ่เช่น Costco เข้าสู่ตลาดเครื่องช่วยฟัง OTC แทนที่จะไปที่ศูนย์เครื่องช่วยฟังและจ่ายค่าตรวจและทดลองใช้ ผู้คนสามารถไปที่ร้านค้าแห่งใดแห่งหนึ่งเหล่านี้ รับการทดสอบการได้ยินฟรี และเลือกจากเครื่องช่วยฟังที่มีให้เลือกมากมาย

         ร้านค้าขนาดใหญ่ส่วนใหญ่ขายเครื่องช่วยฟังหลายยี่ห้อ Costco หนึ่งในผู้ให้บริการเครื่องช่วยฟัง OTC ที่ใหญ่ที่สุด จำหน่ายรุ่น ReSound และ Phonak รวมถึงแบรนด์ Kirkland Signature ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง

         ร้านค้าขนาดใหญ่ลดราคาเครื่องช่วยฟังลงอย่างมากเนื่องจากร้านค้าสามารถต่อรองต้นทุนที่ต่ำกว่ากับผู้ผลิตได้เนื่องจากพวกเขาซื้ออุปกรณ์ช่วยฟังในปริมาณที่มาก และค่าใช้จ่ายยังถูกลงอีกเนื่องจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟังทำการติดตั้งอุปกรณ์แทนนักโสตสัมผัสวิทยา การวิจัยแสดงให้เห็นว่าเครื่องช่วยฟังที่ติดตั้งโดยนักโสตสัมผัสวิทยามีราคาสูงกว่าเครื่องช่วยฟังที่ติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟังประมาณ 500 ดอลลาร์ โมเดลการซื้อโดยตรงช่วยลดต้นทุนเครื่องช่วยฟังลง 50% หรือมากกว่านั้นในหลายกรณี

เคล็ดลับในการลดต้นทุนเครื่องช่วยฟัง

         ในกรณีส่วนใหญ่ การซื้อเครื่องช่วยฟังโดยตรงจากผู้ผลิตทางออนไลน์เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุด อุปกรณ์ราคาคุ้มค่าเริ่มต้นที่ประมาณ 500 ดอลลาร์ต่อคู่ ในขณะที่อุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดเริ่มต้นที่ประมาณ 1,000 ดอลลาร์ต่อคู่ เป็นการประหยัดมากกว่า 50% จากราคาศูนย์บริการการได้ยิน เคล็ดลับอื่นๆ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินค่าเครื่องช่วยฟังมีดังนี้

        1.ซื้อระดับเทคโนโลยีที่คุณต้องการ คุณสมบัติล้ำสมัยของเครื่องช่วยฟังระดับไฮเอนด์นั้นน่าดึงดูดใจ แต่คุณอาจไม่ต้องการคุณสมบัติมากมายนัก ตัวอย่างเช่น หากคุณมี Fitbit, iWatch หรือแอปติดตามสุขภาพในสมาร์ทโฟน คุณไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องช่วยฟังที่มีความสามารถในการตรวจสุขภาพ

        2.ใช้บัญชีออมทรัพย์เพื่อสุขภาพของคุณ (HSA) เพื่อชำระค่าเครื่องช่วยฟัง เครื่องช่วยฟังเป็นค่าใช้จ่ายที่มีคุณสมบัติภายใต้กฎ HSA ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถถอนเงินที่ได้เปรียบทางภาษีจาก HSA ของคุณโดยไม่มีค่าปรับในการซื้อ การจ่ายเงินสดล่วงหน้าด้วยดอลลาร์ HSA จะช่วยหลีกเลี่ยงต้นทุนดอกเบี้ยที่เกี่ยวข้องกับการจัดหาเงินทุน

       3.ซื้อเครื่องช่วยฟังทางออนไลน์และให้นักโสตสัมผัสวิทยาหรือผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟังติดตั้งให้ หากคุณกังวลเกี่ยวกับการปรับให้พอดี คุณสามารถซื้อเครื่องช่วยฟังทางออนไลน์และทำการปรับโดยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ คุณจะยังคงประหยัดค่าอุปกรณ์ได้หลายร้อยหรือหลายพันดอลลาร์ และจ่ายเฉพาะค่าบริการสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านโสตสัมผัสวิทยาหรือผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือการได้ยินที่คุณต้องการจริงๆ เท่านั้น

       4.มองหาแบตเตอรี่และอุปกรณ์แบบชาร์จไฟได้ เครื่องช่วยฟังทั่วไปหนึ่งคู่จะต้องใช้แบตเตอรี่แบบใช้แล้วทิ้งประมาณ 300 ก้อน ภายในช่วงเวลา 3 ปี คุณสามารถประหยัดเงินได้หลายร้อยดอลลาร์ด้วยอุปกรณ์แบบชาร์จไฟได้ เครื่องช่วยฟังแบบชาร์จไฟได้ส่วนใหญ่ทำงานได้ทั้งวันด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว ดังนั้นคุณจะไม่สูญเสียฟังก์ชันการทำงานเมื่อคุณต้องการ

ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำของเครื่องช่วยฟัง

       ในอดีต เครื่องช่วยฟังราคาสูงเป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในการแก้ไขการสูญเสียการได้ยินระดับปานกลาง เครื่องช่วยฟังที่ขายตามเคาน์เตอร์เป็นก้าวสำคัญในการขจัดอุปสรรคนั้น หลายคนไม่สามารถจ่ายเงินล่วงหน้า 5,000 เหรียญขึ้นไปสำหรับเครื่องช่วยฟังที่คลินิกบริการการได้ยิน การซื้อเครื่องช่วยฟังทางออนไลน์จะลดราคาลงเหลือ 500 ดอลลาร์หรือน้อยกว่าสำหรับรุ่นที่ประหยัดที่สุด

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save