ทำไมราคาเครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุถึงแพง?

สอนเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องช่วยฟัง

        บทความนี้จะสอนวิธีเปรียบเทียบราคากับผู้ผลิตเครื่องช่วยฟังและเลือกซื้อเครื่องช่วยฟังที่เหมาะกับคุณ

        Q1. จะระบุระดับความแตกต่างของเครื่องช่วยฟังได้อย่างไร

       ไม่ว่าผู้ผลิตจะอธิบายฟังก์ชั่นของเครื่องช่วยฟังให้คุณทราบแล้วก็ตาม เครื่องช่วยฟังก็มีตัวบ่งชี้ระดับอยู่แล้ว นั่นคือ “จำนวนช่อง” เช่นเดียวกับความละเอียดของทีวี แรงม้าของรถยนต์ และชิพของ iPhone ยิ่งเกรดยิ่งสูง จำนวนช่องยิ่งเยอะ เครื่องช่วยฟังราคาก็ขึ้นตามและคุณภาพเสียงจะละเอียดและชัดเจนขึ้นตามจำนวนช่องสัญญาณเพิ่มขึ้น

       Q2. จะเปรียบเทียบราคาเครื่องช่วยฟังของร้านค้าทั้งสามตามข้อกำหนดได้อย่างไร?

       ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นในข้อที่ 1 “จำนวนช่องสัญญาณ” เป็นข้อมูลเฉพาะของเครื่องช่วยฟัง ดังนั้นเมื่อคุณไปซื้อเครื่องช่วยฟัง คุณเพียงแค่ถามว่า “มีกี่ช่องสัญญาณ” และไม่ต้องกังวลกับข้อกำหนดอื่นๆ เพียงเปรียบเทียบราคากับรุ่นที่มีจำนวนช่องสัญญาณที่เท่ากัน ก็สามารถเปรียบเทียบได้กว่า 70%

ตารางเปรียบเทียบราคาเครื่องช่วยฟัง

ประเภทของเครื่องช่วยฟัง

ช่วงราคา

คุณภาพเสียง

คุณสมบัติ

เครื่องช่วยฟังแบบแอนะล็อก

980-5,980 บาท

มีแนวโน้มที่จะมีเสียงรบกวน

**

เครื่องช่วยฟังดิจิตอลแบบแมนนวล

5,980-9,980 บาท

มีฟังก์ชันการประมวลผลเสียงรบกวนขั้นพื้นฐาน

**

เครื่องช่วยฟังดิจิตอล

19,800-29,800 บาท

ปรับแต่งคุณภาพเสียงได้

***

เครื่องช่วยฟังดิจิตอลบลูทูธ

 30,000 บาท ขึ้นไป

ปรับแต่งด้วยฟังก์ชั่นบลูทูธ

*****

        Q3.นอกจากจำนวนช่องสัญญาณแล้ว ผู้ผลิตที่ต้นทางยังส่งผลต่อราคาหรือไม่?

       ในตลาดไต้หวันมีเครื่องช่วยฟังมากมายจากประเทศต่างๆ เช่น ญี่ปุ่น จีน ยุโรป สหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ แต่จำนวนช่องเท่ากันมีราคาต่างกัน ดังนั้นจะเปรียบเทียบราคาได้อย่างไร โดยพื้นฐานแล้วการประมวลผลคุณภาพเสียงจะละเอียดอ่อนกว่าและเกณฑ์ทางเทคนิคก็สูงกว่าเช่นกันเครื่องช่วยฟังหากนำเข้าจากยุโรป ดังนั้นราคาก็จะแพงกว่าเช่นกันผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงเช่น Phonak (Switzerland Phonak), GN Resound (Denmark ReSound) เป็นต้น ขอแนะนำให้เปรียบเทียบเครื่องช่วยฟังที่ผลิตโดย “ผู้ผลิต” ทั้ง 3 รายข้างต้นที่มีคุณสมบัติเหมือนกัน

 

        Q4. ทำไมผู้ผลิตบางรายถึงขายสินค้าราคาแพงกว่าสำหรับรุ่นเดียวกัน?

       ก่อนจะซื้อของมีคำถามที่สำคัญมากคือต้องถามว่าได้เข้าร่วมกับโรงพยาบาลหรือช่องทางอื่นหรือไม่ เพราะอะไร? เนื่องจากการส่งต่อสินค้าจากช่องทางอื่นหรือโรงพยาบาลจะมีราคาแพงกว่าเพราะมีค่าคอมมิชชั่นของโรงพยาบาลด้วย ดังนั้น หากคุณต้องการซื้อสินค้าชนิดเดียวกันจริง ๆ แต่ไม่อยากซื้อของแพง โปรดลองเลือกผู้ผลิตเครื่องช่วยฟังที่ไม่ได้เข้าร่วมกับโรงพยาบาล

       Q5. หากไม่ได้เข้าร่วมกับโรงพยาบาลแสดงว่าไม่เป็นมืออาชีพหรือไม่?

       โรงพยาบาลเป็นเพียงแหล่งที่มาของ “ผู้อ้างอิง” ไม่จำเป็นว่าสิ่งที่โรงพยาบาลแนะนำจะต้องเป็นมืออาชีพ ผู้ผลิตที่ไม่ได้เข้าร่วมกับโรงพยาบาลก็มีความเป็นมืออาชีพในระดับหนึ่ง เพียงแต่พวกเขาไม่ได้เข้าร่วมกับโรงพยาบาล พวกเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับโรงพยาบาล ขอแนะนําให้ไปสัมผัสกับศูนย์เครื่องช่วยฟังต่างๆ ในประเทศไทย เนื่องจากมีทรัพยากรเครื่องช่วยฟังและบริการต่างๆ มากมายทั่วกรุงเทพฯ

       Q6. ยิ่งจำนวนช่องสัญญาณสูง คุณภาพเสียงยิ่งดี และราคาก็แพง เหมาะกับคุณหรือไม่?

      จำนวนช่องสัญญาณแสดงถึงระดับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความชอบของคุณด้วย เช่น หากการสูญเสียการได้ยินของคุณอยู่ในระดับรุนแรงมาก บางครั้ง คุณไม่จำเป็นจะต้องใช้เครื่องช่วยฟังที่ดีมากเนื่องจากเป็นการแยกที่จะแยกแยะคุณภาพเสียงที่ละเอียดบางอย่าง นอกจากนี้หากคุณต้องการเพียงแค่อยากอยู่บ้านดูทีวี คุณก็ไม่จำเป็นต้องซื้อทีวีระดับไฮเอนด์ เพียงแค่คุณมีกล่องทีวีที่สามารถเชื่อมต่อกับทีวีได้และคุณจะสามารถเพลิดเพลินกับเสียงที่ชัดเจนด้วยเครื่องช่วยฟัง Digibionic เสนอกล่องปรับปรุงทีวีให้ลองหากคุณไม่พอใจกับเสียงขณะสวมเครื่องช่วยฟัง ดังนั้น คุณต้องทดลองฟังเครื่องช่วยฟังหลายๆรุ่นเพื่อหารุ่นที่เหมาะสม คุณพอใจที่จะซื้อและรู้สึกว่าเพียงพอสำหรับการใช้ชีวิตของคุณจริงๆ

      Q7. มีรูปแบบและฟังก์ชั่นของเครื่องช่วยฟังมากเกินไปและคุณไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรเมื่อถูกเสนอขายสินค้า

  ดูเครื่องช่วยฟังที่คุณคิดว่าดีที่สุด เช่น เครื่องที่ดีกว่ามีเทคโนโลยี Bluetooth ซึ่งระบุทิศทางของแหล่งกําเนิดเสียงได้ดีกว่า และอุปกรณ์ต่อพ่วงรวมถึงกล่องปรับปรุงทีวีที่สามารถเชื่อมต่อกับทีวีได้ แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนที่ชอบดูทีวีให้แจ้งให้ผู้ขายทราบอย่างชัดเจนว่าคุณไม่ต้องการฟังก์ชั่นเหล่านี้และคุณเพียงแค่ต้องการ “ดาวน์เกรดเครื่องช่วยฟัง” มิฉะนั้นคุณจะซื้อฟังก์ชั่นที่ไม่จําเป็นสําหรับคุณโดยไม่รู้ตัว แต่ถ้าคุณเลือกที่จะไม่ต้องการฟังก์ชั่นเหล่านี้คุณจะได้รับเครื่องช่วยฟังที่ถูกกว่า ดังนั้นจึงจําเป็นต้องเลือกคุณภาพเสียงที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

 

     Q8. หากผู้ผลิตเครื่องช่วยฟังทุกรายขายผลิตภัณฑ์เดียวกัน ฉันควรเลือกอย่างไร?

     หากร้านค้าแต่ละร้านจำหน่ายเครื่องช่วยฟังราคาใกล้เคียงกันและชนิดเดียวกัน วิธีการเปรียบเทียบ คือ “บริการหลังการขาย” เครื่องช่วยฟังในไต้หวันมีประมาณ 30 ยี่ห้อ แต่บริการทั้งหมดอาจมีลักษณะที่แตกต่างกัน แต่บริการทั้งหมดอาจมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกัน จะมีบริการสนับสนุนอะไรบ้าง

        1. ตรวจการได้ยินและตรวจช่องหูฟรี

    ก่อนซื้อเครื่องช่วยฟังสิ่งสําคัญคือต้องตรวจช่องหูก่อน มิฉะนั้นผู้ที่สูญเสียการได้ยินอาจไม่มีสาเหตุร้ายแรง อย่างไรก็ตาม ระดับการได้ยินอาจลดลงเนื่องจากการอุดตันภายในช่องหู ดังนั้นควรตรวจช่องหูก่อนจากนั้นจึงทําการทดสอบการได้ยิน หลังจากได้รับกราฟรายงานการได้ยินแล้ว ให้ใช้กราฟเพื่อเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมสําหรับเรา

       2. การทดสอบการได้ยิน ประสบการณ์การได้ยินจากสภาพแวดล้อมและการปรับตัว

      เครื่องช่วยฟังดิจิตอลที่ดีสามารถปรับได้ตาม “ความถี่” ที่ผู้บกพร่องทางการได้ยินต้องการ เช่นเดียวกับการสวมแว่นตา สามารถขจัดเสียงรบกวนที่ไม่จำเป็นและยังมีฟังก์ชันต่างๆ เช่น การป้องกันการหูอื้อ ผู้ผลิตที่ดีต้องมีผู้มีเทคนิคระดับมืออาชีพ สามารถช่วยให้ผู้ที่สูญเสียการได้ยินปรับตัวเข้ากับเครื่องช่วยฟังได้ดีที่สุด หลังจากนั้น ทําการทดสอบการสวมเครื่องช่วยฟังและพยายามฟังเสียงจริงจากถนนและสภาพแวดล้อมอื่นๆ 

เป็นเรื่องปกติในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ที่ผู้ใช้กลัวว่าจะไม่สามารถใช้เครื่องช่วยฟังได้ด้วยตนเอง และจะต้องกลับไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งเครื่องช่วยฟังเพื่อติดตั้งเครื่องช่วยฟังอีกครั้ง ดังนั้นอย่าลังเลที่จะตัดสินใจและแสดงความคิดเห็นกับพวกเขาเมื่อผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยินของคุณแนะนําให้คุณฟังเสียงจากเครื่องช่วยฟัง

     3. วิธีการชำระเงินและการผ่อนชำระ

    เครื่องช่วยฟังมีราคาหลายหมื่นบาทซึ่งราคาไม่ถูกเลย นอกจากการให้เงินอุดหนุนเครื่องช่วยฟังจากรัฐบาลแล้ว ผู้ผลิตเครื่องช่วยฟังรายใหญ่ยังมีวิธีการชำระเงินแบบผ่อนชำระ เพื่อให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินบางรายที่มีฐานะทางการเงินน้อยมีภาระน้อยลง

 

    4. การทำความสะอาด การบำรุงรักษา และการปรับแต่งเสียงภายหลังฟรี

  เครื่องช่วยฟังเป็นผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความแม่นยํา หลังจากซื้อแล้วจะต้องส่งคืนเพื่อบํารุงรักษาและปรับเปลี่ยนทุกสองถึงสามเดือน มิฉะนั้นโอกาสเกิดความเสียหายสูง ร้านเวชภัณฑ์ทั่วไปไม่สามารถให้บริการดังกล่าวได้ ขอแนะนําให้คุณไปที่ศูนย์ดูแลการได้ยินที่มีบริการบํารุงรักษาดังกล่าวฟรี

 

    Q9. มีผู้ผลิตจำนวนมากในไทยและเป็นไปไม่ได้ที่จะเปรียบเทียบราคาทีละราย ฉันควรทำอย่างไร

   

  คุณสามารถติดต่อ Digibionic ได้ตามลิงค์ด้านล่างบทความนี้

Digibionic เป็นผู้ผลิตรายเดียวในไต้หวันที่มีเทคโนโลยีการผลิตในประเทศ เรามีการรับประกันอย่างเป็นทางการสําหรับตลาดเครื่องช่วยฟังในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ของเราตอบสนองความต้องการของชาวไต้หวันและชาวไทย และราคาเครื่องช่วยฟังก็ไม่แพงมาก นอกจากนี้ยังมีขายในยุโรป

เรานําเข้าเครื่องช่วยฟังมายังประเทศไทยมาพร้อมกับการอนุมัติจาก FDA ของประเทศไทย เนื่องจากไม่มีสังกัดโรงพยาบาลเครื่องช่วยฟังรุ่นเดียวกันจึงมีราคาถูกกว่าผู้ผลิตรายอื่นมาก ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งเครื่องช่วยฟังของดิจิไบโอนิกยังได้รับการฝึกอบรมโดยนักโสตสัมผัสวิทยาที่มีใบรับรองการสอบระดับชาติจากไต้หวันความเป็นมืออาชีพและอุปกรณ์ระดับสากลของพวกเขาจะไม่ทําให้ผู้คนผิดหวัง

   Q10. เครื่องช่วยฟัง WSA คืออะไร? 

  WSAudiology เป็นบริษัทเครื่องช่วยฟังรายใหญ่ห้าแห่งในโลก โดยนําเสนอเครื่องช่วยฟัง Signia ที่ออกแบบโดยคํานึงถึงความสามารถในการเข้าถึง เน้นการพูดที่ชัดเจนเพื่อความเข้าใจในการฟังที่ดีขึ้นความทนทานและความสบายได้ยินดีขึ้นในทุกสภาพแวดล้อมและมอบประสบการณ์ที่ผ่อนคลายและเน้นเสียงพูดในทุกสถานการณ์

   Q11. คุณสมบัติของเครื่องช่วยฟัง WSA audiology

  • Clean Sound ใช้การประมวลผลเสียงที่เป็นนวัตกรรมเพื่อสร้างภาพเสียงด้านสิ่งแวดล้อมสำหรับผู้สวมใส่เครื่องช่วยฟังอย่างสมจริง  
  • Reliable Techology ช่วยลดเสียงรบกวนที่ไม่พึงประสงค์และรักษาเสียงคำพูด  
  • Lifeproof มีความทนทานพอที่จะทนต่อความท้าทายในชีวิตประจำวันและสภาพแวดล้อมที่รุนแรง  
  • Streaming คุณสามารถสตรีมโดยตรงจากทีวีและอุปกรณ์เสียงอื่นๆ โดยใช้เครื่องส่งสัญญาณอัจฉริยะ 2.4 หรือไมโครโฟนอัจฉริยะ  
  • My Voice วิเคราห์และจดจำเสียงของผู้ใช้แต่ละคนเพื่อแยกเสียงของผู้ใช้ออกจากเสียงพูดของผู้อื่นให้คุณใสัมผัสประสบการณ์ในการได้ยินเสียงของ ตัวเองที่ไม่ก้องและเป็นธรรมชาติ  
  • Voice Ranger ควบคุมความดังของเสียงผู้สนทนาที่ต้องการฟัง ได้อย่างเป็นธรรมชาต  
  • Stereo iLock เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยควบคุมการรับฟังให้เน้นเฉพาะ การรับฟังเสียงตรงหน้าได้ โดยปรับมุมรับเสียงให้แคบเข้า 

   

   Q12. WSA audiology เครื่องช่วยฟังที่นิยมที่สุดในไต้หวัน

   ผู้ที่ใช้เครื่องช่วยฟัง หรือ ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ประสบปัญหาเรื่องเสียงรบกวน เสียงหวีด เครื่องมีน้ำหนักมากใส่แล้วเจ็บหูใช่หรือไม่? หมดกังวลเรื่องเหล่านี้เพราะ Digibionic มีโสตวิทยา WSA และ Mimitakara เครื่องช่วยฟังที่จะทำให้ทุกปัญหาของคุณหมดไป มาพร้อมฟังก์ชันมากมาย เทคโนโลยีการได้ยินขั้นสูงและรูปแบบที่ทันสมัยใส่ใจทุกรายละเอียดเหมาะกับทุกระดับการสูญเสียการได้ยิน หูแต่ละข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเช่นเดียวกับลายนิ้วมือของเรา เครื่องช่วยฟังบางประเภทอาจใส่ได้ดีกว่าเครื่องอื่นๆ และความจําเพาะเหล่านั้น เป็นตัวขับเคลื่อนที่สําคัญเมื่อเลือกประเภทของอุปกรณ์ที่จะสวมใส่ 

   Q13. Digibionic ผู้นำเทคโนโลยีด้านการได้ยิน

 

  Digibionic เป็นเครือข่ายร้านค้าอย่างเป็นทางการทั่วโลก เรามีเครื่องช่วยฟัง Mimitakara อย่างเป็นทางการจากญี่ปุ่นและ Signia จากยุโรป

Mimitakara ผลิตและให้บริการหลังการขายตลอดชีวิตจากสํานักงานใหญ่ Digibionic ของเราในไต้หวันด้วยราคาเครื่องช่วยฟังที่ไม่แพงที่สุดในประเทศไทย

ผลิตภัณฑ์ Digibionic มีจําหน่ายในรูปแบบอนาล็อก / ดิจิตอล / Bluetooth และมาพร้อมกับการรับประกันเต็มรูปแบบเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในความปลอดภัยและช่วยปรับปรุงคุณภาพการได้ยินของคุณดังนั้นอย่าลังเลที่จะสัมผัสกับเครื่องช่วยฟัง Mimitakara, Signia และ A&M ในร้านค้า Digibionic !

 

 

บริการทดสอบการได้ยินฟรี

ถึงที่บ้าน!

สนใจรับบริการติดต่อเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save