เครื่องช่วยฟังใส่แล้วเจ็บหรือไม่?

เครื่องช่วยฟังควรให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติในหูของคุณ การใช้งานบางครั้งอาจต้องใช้เวลาในการปรับตัว

เครื่องช่วยฟังทำให้เจ็บหูหรือไม่?

คําตอบสั้น ๆ คือไม่ เครื่องช่วยฟังควรจะพอดีกับหูของคุณ หากคุณรู้สึกเจ็บหรือปวด คุณสามารถปรับความพอดีได้โดยเปลี่ยนไปใช้รูปแบบเครื่องช่วยฟังขนาดจุกหูฟังและวัสดุปลายหูที่แตกต่างกัน

ทําความคุ้นเคยกับเครื่องช่วยฟัง

สิ่งสําคัญคือต้องค่อยๆ ใช้เครื่องช่วยฟัง เมื่อปรับตัวเข้ากับเครื่องช่วยฟังใหม่ เราขอแนะนําให้สวมใส่เป็นเวลา 4 ชั่วโมงต่อวันในการเริ่มต้น ซึ่งอาจช่วยลดการระคายเคืองต่อผิวหนังของคุณได้ เครื่องช่วยฟังทุกเครื่องให้ความรู้สึกแตกต่างกันเล็กน้อยดังนั้นการให้เวลากับตัวเองในการทําความคุ้นเคยกับสิ่งใหม่ ๆ เป็นสิ่งสําคัญ

สิ่งที่อาจทําให้เกิดอาการเจ็บปวด

หากคุณสังเกตเห็นบริเวณเฉพาะที่เครื่องช่วยฟังถูและทําให้เกิดความรู้สึกไม่สบาย ควรทําการปรับเปลี่ยน เช่น การเปลี่ยนจุกหูฟัง

อีกสาเหตุหนึ่งที่เป็นไปได้สําหรับอาการเจ็บหรือปวด คือเครื่องช่วยฟังไม่ได้วางอย่างถูกต้อง การฝึกวิธีวางและถอดเครื่องช่วยฟังเป็นสิ่งสําคัญเพื่อให้สวมใส่สบาย

คุณอาจรู้สึกเจ็บหรือปวดหากคุณไม่ได้ทําความสะอาดเครื่องช่วยฟังอย่างถูกต้อง การติดเชื้อที่หูการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและการระคายเคืองอาจเจ็บปวดมาก แต่หลีกเลี่ยงได้ด้วยการทำความสะอาด อบแห้งและการบํารุงรักษาที่เหมาะสม

เครื่องช่วยฟังควรสวมใส่สบายตลอดระยะเวลาที่คุณสวมใส่และใช้งา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save