เครื่องช่วยฟัง RIC และ BTE แตกต่างกันอย่างไร?

หลังจากที่เราแนะนําความแตกต่างระหว่าง CIC และ ITC ในบล็อกที่แล้วนะคะ คราวนี้เราจะมาแนะนําเครื่องช่วยฟังของรุ่น RIC และ BTE ว่าจะแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน

RIC (Receiver In Canal) เป็นเครื่องช่วยฟังที่ลำโพงวางในช่องหู ซึ่งจะทำให้การรับฟังเสียงใกล้เคียงกับธรรมชาติโดยผ่านทางช่องหู ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด สังเกตเห็นได้ยากแม้จะเป็นแบบคล้องหลังหูก็ตาม นอกจากนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนระดับกำลังขยายได้ตามขนาดลำโพงที่เลือกใช้ เพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานและเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องช่วยฟังให้ดีขึ้น 

BTE (Behind The Ear ) เครื่องช่วยฟังแบบทัดหลังหู ลำโพงจะอยู่ในตัวเครื่องช่วยฟังที่ถูกวางอยู่ด้านบนของใบหูและต่อโดยตรงกับท่อพลาสติกเพื่อส่งสัญญาณเสียงเข้าสู่หูของผู้ใช้งาน ซึ่งการรับฟังเสียงจากลำโพงที่อยู่บริเวณหลังใบหู (BTE) จะไม่เป็นธรรมชาติเท่ากับการรับฟังเสียงจากลำโพงที่ถูกวางไว้บริเวณช่องหู 

 

รูปภาพเปรียบเทียบการใส่เครื่องช่วยฟัง รุ่น RIC และ BTE

สรุป  ครื่องช่วยฟังแบบ RIC และ BTE มีรูปร่างที่คล้ายกัน แต่มีข้อแตกต่างดังนี้                                                                    ตำแหน่งของอุปกรณ์รับเสียง  ทำให้เสียงที่ได้ยินไม่เหมือนกันโดยเครื่องช่วยฟังแบบ RIC จะธรรมชาติมากกว่า                              กำลังขยาย  BTE จะมีกำลังขยายมากกว่า                              ทั้งนี้การเลือกใส่เครื่องช่วยฟังขึ้นอยู่กับความชอบและระดับการได้ยินของผู้ใส่

      ที่ Digibionic เรานําเสนอเครื่องช่วยฟัง Mimitakara แบบดิจิตอลที่หลากหลายรวมถึงรุ่น RIC และ BTE คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รุ่น BTE (B1 , MorningT1 / 3XP / 4XP) รุ่น RIC (gohearingR1/2/3)

       เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถค้นหาโซลูชันที่สมบูรณ์แบบ เพื่อปรับปรุงการได้ยินและคุณภาพชีวิตของคุณ สำรวจการเลือกของเราวันนี้และสัมผัสกับโลกแห่งการได้ยินที่ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save