คู่มือแนะนำเครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ปี 2567
6 ข้อควรพิจารณาในการเลือกเครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ

เครื่องช่วยฟังช่วยเหลือผู้สูงอายุ

เมื่อเราอายุมากขึ้น การทำงานของหูอาจได้รับความเสียหายเนื่องจาก “ความชรา พันธุกรรม ผลกระทบจากการทำงาน (การสัมผัสกับสภาพแวดล้อมทางเสียงในระยะยาว)” ฯลฯ ในปัจจุบันนี้ เครื่องช่วยฟังสามารถบรรเทาอุปสรรคในการสื่อสารและปรับปรุงชีวิตของ ผู้สูงอายุอย่างมีคุณภาพ

เครื่องช่วยฟังสามารถปรับแต่งตามความต้องการเฉพาะของแต่ละบุคคลและระดับการสูญเสียการได้ยินเพื่อให้การเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสูงสุด การเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมเป็นกุญแจสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าผู้สูงอายุจะได้รับเครื่องช่วยฟังที่ดีที่สุด

ตารางแนะนำเครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ พ.ศ. 2567

ผลิตภัณฑ์

ระดับการได้ยิน

รายละเอียด

คุณสมบัติของผู้ใช้งาน

เครื่องช่วยฟังแบบคล้องหลังหู (6ED4)

ปานกลาง-รุนแรง

ปุ่มปรับเสียงขนาดใหญ่

ใช้งานง่าย

ใช้มือไม่สะดวก

เครื่องช่วยฟังแบบพกพา
(POCKET)

ปานกลาง

ชุดหูฟังบลูทูธแบบพกพา

ใช้งานง่าย

ผู้ที่กังวลเรื่องสูญหาย

เครื่องช่วยฟังแบบคล้องคอ
(6EB2)

รุนแรงมาก

ชุดหูฟังบลูทูธแบบคล้องคอ

ใช้งานง่าย

ผู้ที่กังวลเรื่องสูญหาย

ประเด็นสำคัญในการซื้อเครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ

ในการเลือกเครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุต้องคำนึงถึง 6 ประเด็นหลักๆ ดังต่อไปนี้

ความสบาย

ความพอดีระหว่างหูกับที่อุดหูของเครื่องช่วยฟังมีบทบาทสำคัญใน “ว่าผู้สูงอายุจะเต็มใจสวมเครื่องช่วยฟังต่อไปหรือไม่” ดังนั้น การสร้างประสบการณ์การสวมใส่ที่สบายผ่านแก้วหูที่ปรับแต่งเองและวิธีการอื่นๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับมือใหม่เครื่องช่วยฟัง

ความสะดวกสบาย

ความพอดีระหว่างหูกับที่อุดหูของเครื่องช่วยฟังเป็นพิเศษ ” “ดัง” จำเป็นต้องมีประสบการณ์การสวมใส่ที่สบายผ่่านแก้วที่ปรับแต่งเองและวิธีการอื่นๆที่สำคัญสำหรับความสะดวกสบาย: มือให้ม่เครื่องช่วยฟัง

ใช้งานง่าย

สิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณาคือ “การออกแบบที่มีปุ่มขนาดใหญ่ อินเทอร์เฟซการควบคุมที่เรียบง่าย และแบตเตอรี่ที่เปลี่ยนได้ง่าย (โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่)” จะเป็นมิตรกับผู้สูงอายุมากกว่า

รูปลักษณ์ของเครื่องช่วยฟัง

เครื่องช่วยฟังมีหลายรูปแบบ ทั้งในช่องหู หลังใบหู เป็นต้น ต้องเลือกประเภทเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมตามความต้องการและความสะดวกสบายส่วนบุคคลของผู้สูงอายุ

บริการหลังการขาย

คุณต้องแน่ใจว่าแบรนด์เครื่องช่วยฟังที่คุณเลือกมีบริการหลังการขายที่ดีและมีสถานที่ตั้งร้านที่สะดวก เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้สูงอายุในอนาคตมาเยี่ยมชมร้านเพื่อรับการบำรุงรักษา

คุณสมบัติด้านประสิทธิภาพ

เครื่องช่วยฟังมีคุณสมบัติด้านประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน เช่น ฟังก์ชั่นลดเสียงรบกวน การเพิ่มคุณภาพเสียง การเชื่อมต่อ Bluetooth ฯลฯ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องช่วยฟังที่คุณเลือกตรงตามความต้องการของผู้สูงอายุ

โดยทั่วไปแล้ว การเลือกเครื่องช่วยฟังที่มีประสิทธิภาพดีและเหมาะสมถือเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยคำนึงถึงความต้องการ ความสะดวกสบาย และงบประมาณของผู้สูงอายุอย่างถี่ถ้วนภายใต้คำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญแล้ว

เครื่องช่วยฟังแนะนำสำหรับผู้สูงอายุ

เครื่องช่วยฟังรุ่นสำหรับผู้สูงอายุที่แนะนำโดยผู้ใช้

ประเภทเครื่องช่วยฟัง

ราคา

เครื่องช่วยฟังรุ่นที่แนะนำ

คุณสมบัติ

เครื่องช่วยฟังชนิดใส่ในหู/ช่องหู

เริ่มต้นที่ 18,500บาท

เครื่องช่วยฟังMimitakara :

6S44 / 6S45

ขนาดเล็กและสังเกตได้ยาก

เครื่องช่วยฟังแบบชาร์จไฟแบบพกพา

เริ่มต้นที่ 8,980 – 14,990 บาท

เครื่องช่วยฟังMimitakara : 6EL , 6SE

ชาร์จไฟได้ พกพาออกไปข้างนอกได้สะดวก

APP ควบคุมเครื่องช่วยฟัง

เริ่มต้นที่ 8,950 บาท

เครื่องช่วยฟังMimitakara : 6EL

ใช้งานง่ายและปรับได้เอง

ตารางการเบิกประกันสังคมและข้าราชการ

ประเภทเครื่องช่วยฟัง

ประกันสังคม

ข้าราชการ

เครื่องช่วยฟังคล้องหลังหู

 ข้างละ 12,000 บาท

 ข้างละ 13,500 บาท

เครื่องช่วยฟังใส่ในช่องหู

 ข้างละ 12,500 บาท

 ข้างละ 13,500 บาท

การดูแลรักษาเครื่องช่วยฟัง

เมื่อเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมแล้ว การดูแลและบำรุงรักษาอย่างเหมาะสมเป็นกุญแจสำคัญในการรับประกันประสิทธิภาพและอายุการใช้งานที่ยืนยาว ดังนี้

  1. ทำความสะอาดเครื่องช่วยฟังของคุณเป็นประจำ ใช้ผ้านุ่มหรือเครื่องมือพิเศษในการทำความสะอาดกล่อง ที่อุดหู ฯลฯ และหลีกเลี่ยงการใช้น้ำหรือสารเคมีในระหว่างกระบวนการ
  2. หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสภาพแวดล้อมเชิงลบ อุณหภูมิ ความชื้น หรือสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่นสูงอาจส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพของเครื่องช่วยฟัง
  3. จัดเก็บอย่างเหมาะสมและหลีกเลี่ยงความชื้น ควรเก็บไว้ในกล่องที่แห้งและสะอาด (แม้แต่กล่องลดความชื้นแบบอิเล็กทรอนิกส์) เพื่อหลีกเลี่ยงความชื้นและความเสียหาย
  4. เปลี่ยนแบตเตอรี่เป็นประจำ เพื่อให้แน่ใจว่ามีพลังงานเพียงพอและติดตั้งแบตเตอรี่อย่างถูกต้อง
  5. การบำรุงรักษาตามปกติ ด้วยการดูแลและบำรุงรักษาที่เหมาะสม คุณสามารถยืดอายุเครื่องช่วยฟังของคุณและรักษาประสิทธิภาพที่ดีไว้ได้

 

สรุปแล้ว

เครื่องช่วยฟังไม่เพียงแต่เป็นอุปกรณ์ช่วยฟังเท่านั้น แต่ยังเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือที่มีประสิทธิภาพในการปรับปรุงการสื่อสารของผู้สูงอายุกับผู้อื่นและการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคม – เครื่องช่วยฟังที่เหมาะสมจะช่วยให้ผู้สูงอายุสามารถรวมตัวเข้ากับสังคมได้ดีขึ้น ลดการโดดเดี่ยว และปรับปรุงตนเอง ความภาคภูมิใจและความมั่นใจในตนเอง ด้วยการทำความเข้าใจเครื่องช่วยฟังประเภทต่างๆ พิจารณาความต้องการพิเศษและงบประมาณของผู้สูงอายุ และทำความเข้าใจการใช้เครื่องช่วยฟังที่ถูกต้อง คุณจะสามารถให้ความช่วยเหลือผู้อาวุโสในการได้ยินที่ดีที่สุด และปรับปรุงคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีของพวกเขาได้

ให้ผู้คนได้สัมผัสความสวยงามของเครื่องช่วยฟังและได้ยินเสียงความรักของครอบครัวอีกครั้ง
หากคุณต้องการแบ่งปันความรักกับ Digibionic โปรดติดต่อเรา…

ให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

โทรจองคิวรับบริการที่ 02-115-0568

บริการให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อลดพฤติกรรมเสี่ยงต่อการสูญเสียการได้ยิน และการดูแลรักษาช่องหูที่ถูกวิธี ท่านใดสนใจทดสอบการได้ยิน หรือสนใจเครื่องช่วยฟัง สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาที่ Digibionic เราพร้อมบริการทุกสาขา

บทความน่าสนใจ

"มือใหม่ต้องดู" คำแนะนําจากผู้เชี่ยวชาญ

3 วิธีในการเลือกเครื่องช่วยฟัง เครื่องช่วยฟังที่ราคาแพงมีคุณสมบัติมากมาย แต่เครื่องช่วยฟังราคาแพงอาจไม่เหมาะกับคุณ!

ราคาเครื่องช่วยฟัง 2024?

ทำไมราคาเครื่องช่วยฟังแต่ละรุ่นจึงแตกต่างกัน ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ราคาสูงขึ้นคือ เทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนา รวมถึงความสามารถของเครื่องช่วยฟัง

การเลือกเครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ

ปัจจุบันพบว่าผู้สูงอายุมีปัญหาทางด้านหัวตึงประสาทหูเสื่อมมากถึงร้อยละ 80 ของผู้สูงอายุทั้งหมด เริ่มตั้งแต่อายุ 60 – 80 ปี โดยจะพบปัญหาประสาทหูเสื่อม

อย่าลืมกดติดตามเพจ เครื่องช่วยฟัง Hearing Aids Digibionic
เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารกิจกรรมและโปรโมชันของเรานะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save